Chuyển đổi từ đục tay sang sử dụng máy CNC đục gỗ sẽ gặp khó khăn gì?

  17/02/2022

Hiện nay, chuyển đổi từ sản xuất thủ công sang ứng dụng máy CNC đục gỗ trong gia công tại các xưởng gỗ, làng nghề mộc là điều tất yếu. Việc chuyển đổi phương thức sản xuất này giúp các chủ xưởng mộc có những cải tiến đột phá trong sản xuất, tăng sức cạnh tranh đáng kể. Vậy khi chuyển từ gia công thủ công sang đầu tư máy CNC trong sản xuất các chủ xưởng mộc thường gặp những khó khăn gì?

windcam-kho-khan-khi-chuyen-doi-tu-duc-tay-sang-su-dung-may-cncKhó khăn khi chuyển đổi từ đục tay sang gia công bằng máy CNC

|| Tham khảo: Các dòng máy CNC đục gỗ 3D Windcam

Thứ nhất, lợi ích khi chuyển đổi sang sử dụng máy CNC đục gỗ

Tự động hoá trong sản xuất

Lợi ích đầu tiên mà các cơ sở mộc nhận được khi chuyển đổi từ gia công thủ công sang ứng dụng công nghệ CNC là tự động hoá trong sản xuất. Các công đoạn trong gia công thủ công như trước đây sẽ được chuyển sang thực hiện trên máy CNC. Việc gia công này hoàn toàn tự động.

Các thao tác trên máy CNC được vận hành bằng các lập trình sẵn, chỉ cần nhân viên theo dõi và giám sát quá trình hoạt động để máy hoạt động một một cách trơn tru hơn.

Giảm thiểu nhân lực trong công đoạn gia công sản phẩm

Chính vì được tự động hoá trong sản xuất nên các xưởng mộc sẽ giảm thiểu được tối đa nhân lực sử dụng trong quá trình gia công sản phẩm.

Để hoàn thiện đơn hàng, thay vì sử dụng nhiều thợ mộc đục đẽo, hoàn thiện sản phẩm thì với máy CNC các xưởng mộc chỉ cần 1 nhân viên giám sát quá trình vận hành máy.

Tăng năng suất sản xuất

Với việc gia công sản phẩm bằng tay, mỗi thợ mộc chỉ đục được 1 sản phẩm trong 1 lần làm và mỗi lần đục sẽ không đảm bảo được độ đồng nhất cao giữa các sản phẩm. Máy CNC đục gỗ ra đời đã khắc phục được điểm yếu này, mỗi lần gia công bằng trên máy sẽ tạo ra được nhiều sản phẩm chất lượng mang tính đồng nhất cao.

Nhờ vậy, Máy CNC đục khắc gỗ giúp các xưởng mộc tăng năng suất, tối ưu chi phí sản xuất.

Đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng

Tăng năng suất trong quá trình gia công, các sản phẩm được hoàn thiện với các chi tiết đục sắc nét, đồng đều đáp ứng được cả về mặt chất lượng và số lượng của các đơn hàng.

Với việc ứng dụng công nghệ CNC trong gia công đồ gỗ sẽ giúp các chủ xưởng mộc gia tăng số lượng đơn hàng, đáp ứng được đa dạng nhu cầu của khách hàng.

2022-02-17-windcam-kho-khan-khi-chuyen-doi-tu-duc-tay-sang-su-dung-may-cnc-1Khách hàng học chuyển giao công nghệ tại Đông Phương

|| Xem thêm: Ưu điểm nổi bật của máy CNC đục tượng gỗ Windcam

Tăng tính cạnh tranh

Trong thời đại công nghệ khoa học kỹ thuật phát triển, việc sử dụng máy CNC trong gia công đồ gỗ là điều tất yếu.

Sử dụng máy CNC giúp các chủ xưởng mộc tăng năng suất, tối ưu chi phí, tăng tính cạnh tranh trên thị trường đồ gỗ.

Đa dạng sản phẩm gia công một cách dễ dàng

Chỉ cần thiết kế các mẫu CNC theo nhu cầu và kết nối với hệ thống điều khiển của máy CNC là anh chị có thể gia công được đa dạng các sản phẩm mộc như mong muốn. Đây là một trong những ưu thế vượt trội của việc ứng dụng máy CNC so với việc gia công bằng tay.

Thứ hai, khó khăn khi chuyển từ đục tay sang ứng dụng máy CNC

Tìm hiểu, tiếp cận với công nghệ CNC

Để tiếp cận với máy CNC một cách thuận tiện hơn thì trước khi sử dụng máy anh chị cần học, làm quen và tiếp cận dần với công nghệ CNC.

Việc này sẽ giúp anh chị hiểu được nguồn gốc, ứng dụng và ưu điểm vượt trội của việc ứng dụng công nghệ CNC trong sản xuất.

Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy CNC

Để vận hành được máy CNC trước tiên cần phải hiểu rõ kết cấu và nguyên lý hoạt động của máy. Đây là bước quan trọng trong quá trình làm quen và học vận hành máy CNC.

Học cách vận hành máy

Đối với những người chưa sử dụng máy CNC bao giờ thì việc học cách vận hành máy trong thời gian đầu cũng là một trong những khó khăn cho các chủ xưởng mộc.

Đây lại không phải là rào cản đối với những khách hàng đầu tư máy CNC tại Đông Phương Hà Nội. Bởi Công ty có chính sách chuyển giao công nghệ chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí, đồng thời với đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, anh chị hoàn toàn có thể vận hành máy CNC một cách thành thạo chỉ sau 1 khoá học từ 10-15 ngày.

windcam-kho-khan-khi-chuyen-doi-tu-duc-tay-sang-su-dung-may-cnc-1Máy CNC đục tượng gỗ Windcam

Học sử dụng, chỉnh sửa và thiết kế mẫu CNC

Hình thức sản xuất thủ công sẽ không cần đến máy móc, phần mềm phức tạp, do vậy việc học cách sử dụng và thiết kế mẫu CNC để đa dạng mẫu mã sản phẩm gia công cũng là một trong những khó khăn với người mới làm quen với máy CNC.

Việc học thiết kế không quá khó, anh chị chỉ cần tập trung và kiên trì, sau một thời gian ngắn anh chị hoàn toàn có thể tự tạo ra cho mình những mẫu CNC theo ý muốn.

Học các kỹ năng bảo trì, bảo dưỡng máy

Sử dụng máy thì bảo trì và bảo dưỡng máy là một việc quan trọng mà anh chị cần phải biết để đảm bảo máy CNC hoạt động được trơn tru.

Sau khi đầu tư máy tại CNC Đông Phương Hà Nội, anh chị sẽ được hướng dẫn cách bảo trì, bảo dưỡng máy định kỳ.

Chi phí đầu tư ban đầu khá cao

Chi phí đầu tư ban đầu cũng là một trong những rào cản khi chuyển đổi từ sản xuất thủ công sang gia công bằng máy CNC.

Tuy nhiên, đây không phải là khó khăn quá lớn vì những lợi ích mà máy CNC mang lại cho các xưởng mộc cũng không hề nhỏ.

Với ưu điểm tối ưu sản xuất và tối đa lợi nhuận khi sử dụng máy CNC đục gỗ thì thời gian thu hồi vốn đầu tư ban đầu sẽ được rút ngắn tối đa.

Như vậy việc chuyển hình thức sản xuất, cải tiến công nghệ chắc chắn sẽ không tránh được gặp những khó khăn ban đầu. Nhưng những lợi ích to lớn mà những chiếc máy CNC mang lại cho các xưởng mộc là không thể phủ nhận. Với phương châm “Thành công của khách hàng cũng chính là thành công của Công ty”, CNC Đông Phương sẽ luôn đồng hành cũng quý khách hàng trong xuyên suốt quá trình sử dụng máy. Từ đó giúp anh chị yên tâm trong quá trình sử dụng máy.

Giới thiệu máy CNC đục tượng gỗ Windcam 2614-2Z-10

Quan tâm tới sản phẩm quý khách hàng vui lòng liên hệ với CNC Windcam theo thông tin như dưới đây.

Công ty TNHH tự động hóa Đông Phương Hà Nội

Website: Windcam.vn
Địa chỉ: 
+ Trụ sở chính: Phạm Kham, Lạc Hồng, Văn Lâm, Hưng Yên
+ Nhà máy sản xuất: KCN Phố Nối A - Giai Phạm - Yên Mỹ - Hưng Yên
+ Chi nhánh: Hố Nai 3, Biên Hòa, Đồng Nai

Hotline: 0865.588.588

>> Sản phẩm mới: Máy CNC trung tâm 4 đầu độc lập 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả