Máy CNC trung tâm là gì? Máy CNC trung tâm có những loại nào?

  01/12/2021

Việc ứng dụng máy CNC trung tâm đang ngày càng trở nên phổ biến trong lĩnh vực gia công sản xuất các vật liệu như gỗ và kim loại. Máy gia công với tốc độ cao nhưng vẫn đảm bảo độ chính xác gần như tuyệt đối, không những giúp tăng  năng suất mà còn đảm bảo chất lượng cho sản phẩm.  Vậy máy CNC trung tâm là gì? Có những loại máy CNC trung tâm nào?

Cùng CNC Windcam tham khảo bài viết dưới đây để có thêm thông tin về dòng sản phẩm này.

may-cnc-trung-tamMáy CNC trung tâm Đông Phương ra mắt vào cuối năm 2021

Máy CNC trung tâm là gì?

Đây là dòng máy đa năng với nhiều tính năng được tích hợp trong cùng một sản phẩm. Máy CNC trung tâm là một tổ hợp gồm các tính năng như khoan, phay, khắc, cắt, khoét, doa và tiện CNC.

Với các tính năng vượt trội cùng cấu hình hiện đại, máy CNC trung tâm có giá tương đối cao so với các dòng máy CNC thông thường. Sản phẩm được ứng dụng trong ngành chế biến gỗ cũng như sản xuất, gia công đồ nội thất.

Phân loại máy CNC trung tâm

Dựa vào đặc tính sản phẩm, máy CNC trung tâm có thể phân loại thành 3 dòng như sau:

Máy CNC trung tâm gia công độc lập: Dòng máy này được trang bị từ 1 đến 4 đầu spindle. 4 đầu hoạt động độc lập với nhau thực hiện các bước gia công khác nhau trên cùng một sản phẩm. Máy có thể gia công nhiều công đoạn trên cùng một sản phẩm, liên tục mà không cần phải dừng máy để thay thế đầu spindle. Từ đó giúp tiết kiệm tối đa thời gian gia công. Các spindle hoạt động bằng cách nâng hạ các silanh nhằm đưa đầu spindle lên xuống trong quá tình làm việc.

Máy CNC trung tâm thay dao tự động: Như đúng cái tên, máy có thể thay dao gia công một cách tự động để thực hiện các công đoạn gia công khác nhau trên sản phẩm. Máy có 1 đầu Spindle thế nhưng có thể trang bị tới hơn 12 dao dự bị. Khi có lệnh sử dụng tới chức năng nào máy sẽ tự động di chuyển spindle tới vị trí để thay con dao ấy.

may-cnc-trung-tam-windcamHệ thống bàn Máy CNC trung tâm 4 đầu độc lập

Máy CNC trung tâm thay dao, cộng thêm 1 ổ khoang 9 mũi: Dòng máy CNC trung tâm này là gì? Chúng là dòng cao cấp nhất trong số các loại máy gia công trung tâm, máy được tích hợp thêm một ổ khoan đứng gồm 5+4 mũi khoan kích thước khác nhau vô cùng tiện lợi.

>>> Tìm hiểu: Chi tiết máy CNC trung tâm Windcam

Ưu điểm vượt trội của máy CNC trung tâm

Tính tự động cao: Ứng dụng công nghệ hiện đại, máy CNC gia công trung tâm hoạt động hoàn toàn tự động. Máy có thể gia công sản phẩm dưới sự điều khiểm của bộ điều khiển tự động, gia công nhiều công đoạn mà không cần phải sử dụng nhiều loại máy như trước đây.

Tính linh hoạt cao: Sử dụng máy trung tâm cnc này không đòi hỏi phải sản xuất chi tiết dự trữ, chỉ cần giữ lấy chương trình của chi tiết đó và có thể sản xuất nhanh chóng bất cứ lúc nào. Có được điều này là do máy cnc trung tâm cho phép dễ dàng thay đổi, thích ứng nhanh chóng với các loại chi tiết khác nhau.

Đảm bảo độ chính xác và cho sản phẩm chất lượng cao: Máy hoạt động với tốc độ cao nhưng vẫn đảm bảo độ chính xác gần như tuyệt đối. Nhờ đó, các sản phẩm được gia công chính xác, đồng đều, đẹp mắt như lập trình, giảm thiểu tối đa sản phẩm lỗi, hỏng trong quá trình gia công. Đây là một trong như ưu điểm vượt trội so với phương thức gia công truyền thống.

Đa dạng mẫu mã gia công: Máy có thể gia công được chính xác và nhanh chóng các chi tiết, hình dạng phức tạp trên bề mặt 3D.

– Nhờ khả năng cắt tối ưu, nó góp phần cải thiện, nâng cao độ bền, tuổi thọ của dao, giúp tiết kiệm đáng kể chi phí đầu tư dụng cụ cắt gọt, đồ gá và các phụ kiện cơ khí khác.

Tối ưu hóa chi phí: Sử dụng máy CNC trung tâm trong sản xuất giúp tiết kiệm nhân công, giảm thời gian sản xuất, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Đồng thời, nhờ khả năng hoạt động tối ưu giúp nâng cao độ bền và tuổi thọ của dao, giúp tiết kiệm chi phí linh kiện trong quá trình sử dụng.

Nhược điểm của máy CNC trung tâm:

Chi phí cao: chi phí đầu tư, chi phí lắp đặt cũng như chi phí cho các hoạt động bảo trì, bảo dưỡng máy đều cao.

Đông Phương Hà Nội đã nghiên cứu thành công máy CNC trung tâm vào tháng 10 năm 2021, sắp tới máy sẽ được ra mắt thị trường với các tính năng ưu việt, chắc chắn sẽ là một siêu phẩm được mong chờ trong năm 2022.

Máy CNC trung tâm Đông Phương Hà Nội

Quan tâm tới sản phẩm quý khách hàng vui lòng liên hệ với CNC Windcam theo thông tin như dưới đây.

Công ty TNHH tự động hóa Đông Phương Hà Nội

Website: Windcam.vn
Địa chỉ: 
+ Trụ sở chính: Phạm Kham, Lạc Hồng, Văn Lâm, Hưng Yên
+ Nhà máy sản xuất: KCN Phố Nối A - Giai Phạm - Yên Mỹ - Hưng Yên
+ Chi nhánh: Hố Nai 3, Biên Hòa, Đồng Nai

Hotline: 0865.588.588

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả