Phần mềm Jdpaint và ứng dụng trong ngành gỗ

  08/04/2022

Jdpaint là phần mềm không còn xa lạ với những người thợ mộc chuyên vận hành máy CNC. Sản phẩm được phát triển bởi hãng Jindiao đến từ Trung Quốc. Ngay từ phiên bản đầu tiên, Jdpaint đã chứng tỏ được đây là phần mềm thiết kế điêu khắc mạnh mẽ, được ứng dụng rộng rãi trong ngành điêu khắc gỗ.

phan-mem-jdpaint-cnc-windcam

1. Tìm hiểu giao diện phần mềm JDPAINT

Để có được những sản phẩm điêu khắc gỗ tinh xảo mang tính nghệ thuật cao, ngoài việc phải hiểu rõ và vận hành thành thạo các dòng máy CNC đục gỗ thì việc sử dụng tốt các phần mềm thiết kế, cụ thể là JDPAINT là điều tất yếu.

Với tiêu chí xây dựng bản vẽ nhanh, chỉnh sửa dễ dàng, dao diện thân thiện, tính năng vượt trội, phần mềm dễ dàng sử dụng kể cả với người mới bắt đầu.

Phần mềm JDPAINT hiển thị giao diện bằng tiếng anh. Được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế 2D, tạo hình nổi 3D, lập trình gia công trên gỗ. Một tính năng nổi bật của JDPAINT đó là chuyển file ảnh 2D thành dạng điêu khắc 3D.

| Tham khảo: Máy đục gỗ vi tính Windcam 1325-4

2. Tính năng nổi bật của phần mềm JDPAINT

Về thiết kế 2D: Được trang bị các tính công cụ giống như phần mềm autocad – một phần mềm nổi tiếng trong xây dựng 2D. Tuy nhiên, ở JDPAINT thì đã lược bỏ một số tool và thêm chức năng xây dựng nhanh.

Về chỉnh sửa 2D và text: về mảng này, Jdpaint khá giống corel nhưng cũng được lược bớt cũng như thêm 1 số tool edit curve và text để giúp người dùng xử lý linh hoạt hơn.

Ứng dụng xây dựng và chỉnh sửa mô hình 3D cho điêu khắc: Phần mềm được trang bị các tool xây dựng hình nhanh trong menu art surface, có thể giúp người dùng thiết kế xây dựng nhanh chóng với cách xây dựng đùn từng lớp, từng chi tiết, chỉnh sửa từng đối tượng riêng biệt,….

Ngoài ra, phần mềm JDPAINT còn được cải tiến với hàng loạt công cụ chỉnh sửa mới lạ như tạo hiệu ứng, làm mịn, chỉnh sửa theo màu sắc,… Đồng thời phần mềm được cải tiến với loạt công cụ xây dựng và xử lý surface 3D một cách linh hoạt và đầy đủ.

phan-mem-jdpaint-cnc-windcam

3. Ứng dụng trong sản xuất công nghiệp gỗ

Phần mềm JDPAINT được ứng dụng rộng rãi trong ngành gỗ, cụ thể:

–  Vẽ mẫu điêu khắc

–  Thiết kế đồ họa, vẽ các phù điêu, tranh, ảnh

–  Thiết kế cơ khí, theo thông số và tạo khuôn nổi, khuôn âm bản

–  Vẽ và tạo mẫu các sản phẩm nội thất như hoa lá tây ,tứ quí vẽ khuôn đúc …

–  Sau khi người thiết kế xong file vẽ 3d sau đó họ sẽ lập trình và xuất qua file .eng ( file lập trình ) để chạy trên máy cnc .

–  Có thể vẽ mẫu tượng 4D hoặc tạo file gia công trên mặt cong, nhưng hơi khó

–  Sử dụng sẵn các thư viện mẫu đồ sộ của Trung Quốc mà không cần phải thiết kế lại

–  Hiểu được thời gian thiết kế và gia công mẫu để từ đó thuê người hoặc tính toán được giá cạnh tranh

-Tạo khuôn đúc bánh kẹo, khuôn nhựa nhiệt dẻo như hộp đựng bánh, hộp nhựa mỏng.

| Tham khảo: Địa chỉ đầu tư máy đục gỗ CNC cho người mới

phan-mem-jdpaint-cnc-windcam-2GIAO DIỆN PHẦN MỀM JDPAINT

4. Phần mềm JDPAINT sử dụng có khó không?

Đây là phần mềm được hầu hết các xưởng mộc đang sử dụng để thiết kế và tạo ra những sản phẩm điêu khắc gỗ tinh xảo. Chính vì vậy, phần mềm không quá khó, hầu hết người dùng đều có thể sử dụng sau thời gian ngắn tìm hiểu và làm quen.

Phần mềm sử dụng bằng tiếng anh, tuy nhiên, các tính năng đều khá phổ thông, chỉ cần một vài ngày làm quen với các thuật ngữ chuyên ngành là anh chị có thể nhớ được các chức năng cơ bản của phần mềm.

Khi đầu tư máy CNC đục gỗ tại Đông Phương Hà Nội, anh chị sẽ được công ty đào tạo làm quen và sử dụng các phần mềm cần thiết phục vụ trong ngành điêu khắc gỗ, điển hình như jdpaint. Trong suốt quá trình học, anh chị sẽ được kỹ thuật Đông Phương hướng dẫn tải phần mềm, làm quen giao diện và các tính năng cũng như hướng dẫn sử dụng, thiết kế chỉnh sửa mẫu trên phần mềm.

Đây là một phần trong khóa đào tạo nằm trong chương trình chuyển giao công nghệ cho khách hàng khi đầu tư máy tại Đông Phương Hà Nội. Quá trình chuyển giao này hoàn toàn miễn phí và không giới hạn thời gian cũng như số lượng người học.

Anh chị sẽ được đào tạo cho tới khi tư tin vận hành máy cũng như thiết kế mẫu CNC. Trong quá trình học chuyển giao, Đông Phương sẽ miễn phí hoàn toàn chi phí ăn ở cho khách hàng, có chỗ ăn ngủ nghỉ tiện lợi ngay tại Công ty.

HƯỚNG DẪN XUẤT ĐƯỜNG DAO TINH VÀ DAO THÔ TRÊN JDPAINT

Quan tâm tới sản phẩm máy CNC Windcam quý khách hàng vui lòng liên hệ với Đông Phương Hà Nội theo thông tin như dưới đây:

Công ty TNHH tự động hóa Đông Phương Hà Nội

Website: Windcam.vn
Địa chỉ: 
+ Trụ sở chính: Phạm Kham, Lạc Hồng, Văn Lâm, Hưng Yên
+ Nhà máy sản xuất: KCN Phố Nối A - Giai Phạm - Yên Mỹ - Hưng Yên
+ Chi nhánh: Hố Nai 3, Biên Hòa, Đồng Nai

Hotline: 0865.588.588

>> Sản phẩm mới: Máy CNC trung tâm 4 đầu độc lập 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả